Bạn nên chọn phần mềm bán hàng hay máy tính tiền?

Hiện tại bạn đang là chủ một cửa hàng, một chuỗi shop, một minimart hay 1 shop & bạn đang đau đầu về công việc sale. Bạn luôn luôn nghĩ nên làm cách nào để quản lý hoạt động kinh doanh của tôi một cách hiệu quả?

 

Bên trên thực chất gần như những chủ sale đều phải sở hữu tâm trạng giống bạn. Điều đó thôi thúc bạn phải có một công cụ để quản lý, giúp đỡ bạn xóa khỏi mọi thắc mắc, băn khoăn lo lắng. Từ những thông tin mà bạn biết hay bạn đang mày mò hoặc từ các người bạn thân làm bạn băn khoăn chưa biết nên lựa chọn phần mềm bán hàng hay là máy tính tiền?

 

Mình đã thấy có rất nhiều chủ đề khác nhau xoay quanh câu hỏi “Nên sử dụng phần mềm bán hàng hay máy tính tiền?” Từ khá nhiều diễn đàn như: lamchame, webtretho, yahoo answer,… hôm nay, mình xin được mạo muội share nội dung bài viết này với kinh nghiệm đã một số trong những năm trong lĩnh vực kinh doanh nhỏ. Đấy là kinh nghiệm đc rút ra sau khi mình đã đc trực tiếp thực hiện phần mềm bán hàng & tư vấn cho khá nhiều khách hàng là: shop, minimart, siêu thị thời trang, chuỗi cửa hàng online…

 

Đầu tiên, mình xin chứng minh rằng cái mà các C.ty luôn luôn rêu rao “phần mềm bán hàng hay máy tính tiền của mình là tốt nhất”. Xin thưa, không có cái gì là tốt nhất có thể, chỉ có cái hợp lý mà thôi. Và nếu có bên nào trong tiến trình đàm đạo với bạn mà có chê những phần mềm bán hàng của những công ty khác, thì bạn nên tìm hiểu thêm kỹ lại phần mềm của chính người đang tư vấn cho bên bạn: Liệu phần mềm của người tiêu dùng đó có thật sự xuất sắc không, có đc nhiều khách du lịch hàng không, and sự comment của doanh nghiệp có giỏi không, bạn ấy liệu có sự thật hiểu đc phần mềm của đối thủ cạnh tranh không…

 

Mình có đọc một bài viết: “Đừng khi nào nói xấu những C.ty đối thủ. Ngược lại, hãy công nhận các thành công của bọn họ and tạo cho khách hành nhận biết rằng C.ty của công ty còn có không ít ưu việt hơn. Người tiêu dùng sẽ ấn tượng về thái độ thanh lịch & “chơi đẹp” của chúng ta. Trong sale, uy tín của được coi là thứ gia tài vô giá and có tầm ảnh hưởng sống còn đối với doanh nghiệp. Với nổi tiếng lẫy lừng bên trên thương trường, công ty bạn phần đông sẽ không còn gặp mặt phải trở ngại đáng chú ý nào trong các việc đoạt được người sử dụng, tăng định mức sản phẩm, tuyển dụng lao động cũng như thu hút nhân tài, huy động vốn đầu tư chi tiêu & giành thành công trong số họp đồng marketing. Tuy nhiên, trong môi trường thiên nhiên đối đầu và cạnh tranh đang ngày càng trở nên gay gắt hơn khi nào hết, đã lúc nào bạn nghĩ đến việc tạo dựng & sâu xa uy tín của khách hàng mình thông qua cách hành xử với những phe đối lập mà ngày ngày bạn đang phải đối mặt? Mình share luận điểm này vì mình thấy đã nhập cuộc vào nghành nghề dịch vụ kinh doanh thì bền bỉ bạn sẽ có đối thủ cạnh tranh. Cụ thể bạn có thể tìm hiểu thêm bài: Cư xử đẹp với đối thủ.

 

And bây giờ bạn hãy cùng mình phân tích rõ một trong những luận điểm liên quan đến phần mềm bán hàng và máy tính tiền. Từ đó, chúng ta có thể tự đưa ra được sự lựa chọn của tớ. Việc tìm và đào bới một công cụ để quản lý và vận hành cửa hàng chưa phải là đơn giản và giản dị. Cũng chính vì đó là 1 trong những sự đầu tư chi tiêu về lâu dài, nên những bạn cần phải phân tích, tò mò, xem thêm thật kỹ trước lúc quyết định chọn mặt hàng đó.

 

  1. Thông tin mặt hàng LÚC NHẬP và XUẤT

 

Để rất có thể làm được việc, kiểu gì thì kiểu cả phần mềm bán hàng & máy tính tiền cũng đều phải khai báo thông báo về mã hàng, sản phẩm, thông báo liên quan khác…

 

Máy tính tiền: có khi bạn cần phải khai báo lúc bước đầu, tới khi lúc nhập and bán thì phải nhớ mã hàng đó. Chính điều này gây ra một trong những phiền toái trong tiến trình nhập liệu.

 

Phần mềm bán hàng: Ngoài chính sách khai báo bằng tay còn có sự hỗ trợ về sự nhập hàng từ file excel vào phần mềm. Và điều đó thì theo mình là quan trọng phần nhiều với những cửa hàng. Hoàn toàn có thể trước đó bạn chưa hề quản lý bằng phần mềm mà chỉ dùng excel, hoặc có các giao dịch từ nhà cung cấp bằng excel…

 

  1. TÍNH ỔN ĐỊNH CỦA CHƯƠNG TRÌNH

 

Máy tính tiền: có thể tạm bợ về mặt dữ liệu, thường xuyên bị hư vặt (có người sử dụng đã có lần sử dụng máy tính tiền đã nói tới điều này). Không dừng lại ở đó, đây là 1 trong dòng thiết bị điện tử nên nó cũng đều có thể bị hư hỏng, hao mòn và nếu tính bình quân thì nó có tuổi thọ từ 7-12 năm.

 

Phần mềm bán hàng: Tính ổn định không hề nhỏ, nên lựa chọn phần mềm có phiên bản quyền để luôn luôn nhận đc sự ổn định, sự tư vấn nhiệt tình. Về tuổi thọ thì miễn bàn, bạn cũng có thể dùng nó cả đời còn nếu như không có nhu cầu thay đổi.

 

  1. Tăng cấp and cách tân và phát triển

 

Chỉ cái tiêu đề thôi chắc bạn cũng đoán đc tôi sẽ viết gì?

 

Máy tính tiền: Một khi chúng ta đã mua nó rồi thì việc thay thế, nâng cấp hay như ông chủ muốn thêm cái này, bỏ cái kia, thêm report này, tác dụng kia… thì đa số rất khó, nếu làm được thì bạn cũng trở nên phải trả Ngân sách khá cao.

 

Phần mềm bán hàng: hoàn toàn có thể nâng cấp và đơn giản và dễ dàng thiết lập cấu hình theo yêu cầu quản lý hơn, dĩ nhiên là các nhu yếu đó phù hợp với số đông những người sử dụng và nó phải phải chăng. And bây giờ hầu như những phần mềm đều phải có những phiên bản không giống nhau, càng ngày sẽ càng đc tăng cấp với khá nhiều tác dụng hay hơn. Chính vì mặt hàng technology nào cũng thường xuyên update, nhất là về phần mềm (vì thị hiếu quản trị của doanh nghiệp là luôn thay đổi để phù hợp với môi trường xung quanh kinh doanh luôn biến động).

 

  1. TÍNH quy mô

 

Rất có thể siêu thị của người tiêu dùng sẽ “mọc lên” sau một thời gian, khi đó nhân tố cần thiết là:

 

Trước tiên, phải kết nối đc dữ liệu tại các siêu thị với nhau để quản lý và vận hành tập trung, hay như bạn có lịch đi công tác, đi du lịch… bạn cũng cần truy cập để biết thực trạng kinh doanh, từ đó có đưa ra quyết định nhanh gọn lẹ, kịp thời. Về phía nhân viên thì có thể thao tác làm việc tận nơi lúc cần thiết…

 

Thứ hai, luận điểm cần đặt ra nữa là kỹ năng phân quyền cho người dùng. Mô hình hiện nay lớn rồi, to rồi mọi cá nhân chịu trách nhiệm làm một mảng của tớ, cho nên phải phân quyền cho từng người, người thì làm phần này, người thì làm phần kia… cụ thể nếu là nhân viên bán hàng thì chỉ được: Lập hóa đơn bán hàng, làm phiếu trả lại hàng, giao dịch thanh toán với quý khách, lưu thông tin khách hàng; không nên cho sửa những hóa đơn, không được xem lợi nhuận, lãi lỗ… điều đó chỉ có phần mềm bán hàng mới hoàn toàn có thể thực thi được cho bạn thôi (nhớ là sự việc kết nối nhiều điểm and làm việc từ xa phải có Internet nhé, không có là tôi không tốt đâu nha).

 

Còn máy tính tiền quả thực là tôi chưa từng gặp gỡ (xin nhắc lại: có thể là có, nhưng tôi chưa từng gặp mặt hoặc là sẽ có được sau đây (hy vọng là thế).

 

  1. Ngân sách chi tiêu bắt đầu và duy trì

 

Bây giờ trên Thị trường có nhiều loại phần mềm kiểu như vậy này, bỏ ra Ngân sách chi tiêu từ 3 4 triệu đ là có trong tay một trong những phần mềm bán hàng: giúp cho bạn vận hành bán hàng, quản lý và vận hành công nợ, quản lý và vận hành kho hàng cho các doanh nghiệp sinh hoạt marketing trong nghành Thương Mại & dịch vụ. Giúp cho bạn nắm bắt thông tin về lượng hàng tồn kho, theo dõi lợi nhuận, lãi lỗ đúng đắn, giao dịch thanh toán nhanh cho bạn để giải phóng hàng đợi thanh toán, bán hàng đúng chuẩn giá không nhầm lẫn Ngân sách, quản lý chuyên viên từ xa khi không tồn tại mặt tại shop, sâu sát Hình ảnh tên thương hiệu của siêu thị,… và phần đông các phần mềm hiện thời đều rất có thể áp dụng so với những cửa hàng, minimart hay shop dạng đơn nhất hoặc thậm chí là hệ thống chuỗi shop.

 

Còn với máy tính tiền thì có giá ít nhất từ 3 triệu trở lên, nhưng theo mình mày mò được biết: nếu như bạn mua những cái máy tính tiền giá cả tương đối rẻ từ 3 triệu hoặc 4 hay 5 triệu thì nó thường đc vận dụng cho siêu thị có quy mô tí hon, ít món đồ, ít giao dịch, còn nếu mua máy tính tiền vừa có “bộ nhớ” lớn, vừa có nhân tố vận hành trong những số ấy thì Chi phí khá là cao, tùy thuộc vào yêu cầu mà bạn sẽ phải bỏ ra giá cả tương đối lớn.

 

  1. Report nhanh gọn lẹ, KỊP THỜI

 

Máy tính tiền: Liệu có đưa ra được không? Chắc là có đấy mặc dù thế số liệu có khi phải xem vào cuối ngày, một số trong những xem ngay thì phải kết xuất hoặc in ra để gửi cho ông chủ.

 

Phần mềm bán hàng: có thể nói là nhanh gọn, kịp thời and đúng mực, mọi report như doanh số, tồn kho có thể hiển thị ngay trên phần mềm mà không cần thiết phải in ra hay kết xuất, việc mà bạn cần làm là “một cái nhấp chuột” vào bất kể thời gian nào bạn muốn xem.

 

  1. DÙNG VÀO VIỆC KHÁC

 

Bạn cần phải biết rằng, máy tính tiền chỉ có khả năng của máy tính tiền mà thôi. Nếu còn muốn sử dụng các các bước khác: lướt web đọc tin tức, tra cứu thông báo, soạn thảo văn phiên bản, email,… thì vẫn phải trang bị thêm 1 cái máy tính kề bên.

>>> Phần mềm bán hàng siêu thị mini

Trong khi đó, nếu mua phần mềm bán hàng thì các bạn sẽ phải mua: Máy vi tính, phần mềm, có khi để chuyên sâu hiệu suất cao & có điều kiện thì bạn đặt hàng thêm đầu đọc mã vạch, máy in hóa đơn, màn hình cảm ứng…. Như thế, ngoài những việc bán hàng, có máy vi tính chúng ta có thể sử dụng thêm nhiều lợi ích mà máy vi tính đưa tới cho khách hàng.

>>>  Tìm hiểu về phần mềm bán hàng miễn phí

Các vấn đề bên trên được nêu ra là để những chúng ta có thể hiểu được phần mềm hay máy tính tiền đem đến lợi ích gì cho khách hàng, có phù hợp với loại hình mà bên bạn đang kinh doanh ko? Vì theo mình, tùy thuộc vào từng đặc trưng của từng của hàng mà bạn cũng có thể lựa chọn được phần mềm bán hàng hay máy tính tiền sao cho phải chăng nhất, đem đến được lợi ích mà bạn mong muốn.

>>> Máy đọc mã vạch cho phần mềm bán hàng

Chúc Cả nhà lựa chọn được một công cụ vận hành phù hợp!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *