Mua phần mềm bán hàng thanh lý có đảm bảo chất lượng không ?

Bây chừ những shop mới mở được vài tháng hoặc thậm chí tới cả năm rồi sau đó tạm dừng hoạt động thanh lý là không ít, đi cùng với nó là những bài đăng thông báo thanh lý về nguồn hàng, giá kệ, tủ đông tủ mát, camera, các dòng thiết bị hỗ trợ bán lẻ như đầu đọc mã vạch, máy in hóa đơn,… and thậm chí cả phần mềm bán hàng.

 

Có nên mua phần mềm bán hàng thanh lý hay không?

 

Việc chọn mua thanh lý là nhu cầu lớn bởi người nào cũng có nhu cầu tiết kiệm một khoản tiền đầu tư ban đầu, đặc biệt là đi săn đc nguồn hàng giá rất mềm. Tuy nhiên cái gì cũng đều có hai mặt (lợi và hại) của chính nó & nếu có kỹ năng, kinh nghiệm thì bạn sẽ có đưa ra quyết định đúng chuẩn đối với việc đầu tư chi tiêu mua thanh lý.

 

So với mua thanh lý hàng hóa

 

Thường thì các siêu thị khi đã đặt ra tại sao thanh lý thì thường tới 98% là chúng ta đưa ra các vì sao “hợp lý” như: shop đang hút khách nhưng… nhà có việc riêng đột suất nên phải nghỉ bán, sắp tới sinh em bé xíu nên phải nghỉ bán vì không tồn tại người bán hàng, dịch chuyển địa điểm sống, đổi khác mô hình kinh doanh, trúng tuyển công chức nên phải bỏ siêu thị, v.v… phần lớn các tại sao đặt ra là rất “chính đáng” nhằm kích thích tâm lý tín nhiệm khi mua thanh lý chứ hiếm hoi dám viết vì sao thực chất (là tại sao phổ biến) là do siêu thị bán chậm, bán mấy tháng mà không có thấy gì lãi đâu, không có khách hàng, vỡ mộng marketing vì tưởng marketing đơn giản & thư thả, không có thời gian như ngày xưa còn đang đi làm việc,… lý do lại nói đó là những lý do phổ cập dẫn tới việc các shop phải thanh lý, chính vì mỗi ngày có rất nhiều người chat trên hệ thống website vnuni nói là “em muốn mở shop nhưng không biết tí gì về nghành này, cả nhà hoàn toàn có thể tư vấn giúp em đc không?” Hay đại khái những câu gần giống.

 

Khi một cửa hàng thanh lý thì thường giá thanh lý chỉ sót lại khoảng 70% giá trị gốc của món đồ đó, thậm chí là còn thấp hơn vì còn nếu không thanh lý mà hết hạn phải trả nhà cho chủ thì chỉ có nước ôm hàng tồn về nhà mà thôi. Do đó, để ngăn cản thiệt hại khi phải thanh lý thì những chủ shop nỗ lực tìm mọi cách thúc đẩy hàng đi bằng mọi giá (giảm giá, tặng kèm,…) nhằm mục tiêu giảm thua lỗ. Những món đồ được đẩy đi hầu như là những sản phẩm có tính phổ thông, hàng hút khách, còn các sản phẩm có vòng đời sử dụng lâu ngày sẽ khó mà đẩy đi nhanh trong thời gian ngắn được. Đó là tại sao mà số đông hàng tồn khi thanh lý đều là các món đồ bán “siêu chậm”. Cho nên, khi “ôm” hàng thanh lý mà anh chị không tồn tại kinh nghiệm dễ “dính” phải 1 loạt hàng hóa bán chậm, có hạn sử dụng sắp hết hạn,… còn đối với những người có kinh nghiệm bán nhiều năm thì họ chỉ việc liếc qua là biết đống hàng thanh lý kia có bán đc hay là không ở khu vực của chúng ta. Họ sẽ biết nếu mua về thì bao lâu sẽ đẩy hết hàng đó đi and với giá thanh lý như thế liệu lãi lời có đủ bù vào số tiền hàng bán chậm sẽ tồn kho dài ngày hay là không.

 

So với việc mua thanh lý những trang dòng thiết bị của cửa hàng

 

Thường thường việc mua thanh lý thiết bị sẽ ít bị không may hơn đối với việc chọn mua thanh lý hàng hóa vì các trang dòng thiết bị thường không hẳn hàng để bán, cũng không trở nên hết hạn sử dụng. Tuy nhiên, đôi khi vì quá ham rẻ nên các bạn thường mua phải các dòng thiết bị không chất lượng, không phải chăng hoặc dòng thiết bị đã mất bảo hành từ khóa lâu. Mỗi người thường mua thanh lý phổ cập là giá kệ, quầy/bàn thu ngân vì đa số chúng được làm gần giống nhau (dài, rộng, cao, cấu tạo từ chất,…) nên phần đông là rất có thể phù hợp với các cửa hàng mới. Đối với giá kệ, bàn thu ngân thì anh chị em nên đo đạc đúng mực thế nào cho phù hợp với diện tích, bố cục cửa hàng của mình để tránh tình hình “thừa vẫn thừa mà thiếu thì vẫn thiếu” sau thời điểm mua về. So với những dòng thiết bị bán lẻ, giống như điện thoại cảm ứng thông minh di động, những dòng thiết bị hỗ trợ nhỏ lẻ như đầu đọc mã vạch, máy in hóa đơn, máy in tem mã vạch có khá nhiều loại khác biệt chứ không còn giống nhau về chức năng, về công dụng. Ví dụ như các loại đầu đọc đơn tia không tồn tại chế độ auto thì không hợp lí lắm đối với quầy thu ngân mà chỉ phù hợp với mô hình thời trang hoặc dùng để nhập hàng. Hoặc máy in hóa đơn có 2 khổ giấy là khổ k58 (58mm) và khổ k80 (80mm). Khổ giấy k58 hay được sử dụng nhiều ở mô hình quán ăn, cà phê với những tên món hay đồ uống đều rất ngắn như “nâu nóng”, “đen đá”,… hình như ở phần lớn những ngành hàng khác như hàng chi tiêu và sử dụng (tạp hóa, siêu thị), hàng thời trang, mỹ phẩm, đồ chơi con nít sẽ thường sử dụng khổ k80 để có thể in đc tên hàng dài và nhiều thông báo trên hóa đơn hơn là khổ k58.

 

Có nên mua phần mềm bán hàng thanh lý hay không?

 

Ảnh 1 bộ máy tính, thiết bị kinh doanh nhỏ & phần mềm bán hàng được bán thanh lý

 

Nếu như khách hàng có kinh nghiệm trong quá trình marketing rồi thì sẽ biết mình sự thật cần loại dòng thiết bị nào & sẽ lựa chọn mua thiết bị thanh lý một cách hợp lí thì các bạn sẽ tiết kiệm ngân sách được 1 khoản tiền gầy. Bạn chỉ nên chọn mua dòng thiết bị thanh lý nếu các thiết bị đây là hàng mới mua (còn trong hạn bảo hành) và có đủ sách vở đi kèm dòng thiết bị (*). Vì nếu dòng thiết bị đó đã cũ quá (mua từ khóa lâu rồi) thì giá thanh lý chưa chắc đã chi phí rẻ hơn giá thiết bị mua mới (do hàng technology tiếp tục thay đổi and càng ngày càng rẻ đi) and khi hỏng hóc thì việc sửa chữa bh cũng khá phức tạp, tốn thời hạn.

 

Chú ý: (*) khi chúng ta mua thanh lý dòng thiết bị thì nên yêu cầu chủ shop thanh lý cung ứng cho doanh nghiệp các giấy tờ liên quan như phiếu đẩy ra, hóa đơn bán hàng, phiếu bảo hành (có thể 3 loại này nằm bên trên 1 phiếu) và thông báo liên lạc với ncc dòng thiết bị nếu có để tiện cho việc bảo hành thiết bị.

 

Có nên chọn mua thanh lý phần mềm bán hàng không?

 

Đây là chủ đề chính của topic này mà vnuni sự thật muốn share với các chủ shop, sự thật việc mua thanh lý phần mềm bán hàng so với việc mua hàng hóa, thiết bị thanh lý là chứa đựng nhiều không may hơn cả. Tại đây vnuni đưa ra một số nguyên nhân dẫn tới không may lúc mua thanh lý phần mềm:

 

  1. Thị hiếu sử dụng & quản trị shop của mỗi cá nhân là khác biệt, and các phần mềm không cung ứng giống nhau

 

Có nhiều bạn mới mở shop cứ nghĩ phần mềm bán hàng chỉ là một trong những công cụ “quẹt mã, tính tiền, in hóa đơn, xem doanh thu and chấm hết” nên họ nghĩ phần mềm chắc cũng như giá kệ hay cũng tương tự dòng thiết bị kinh doanh nhỏ khác, có nghĩa là cái nào cũng đơn giản giống nhau như vậy (và bọn họ gọi đấy là “máy bán hàng”). Ở môi trường thiên nhiên marketing hiện nay, khi hằng ngày các bạn càng phải đối mặt với cạnh tranh thì nhu cầu yên cầu các công cụ hỗ trợ bán hàng phải thông minh hơn, cải tiến nhiều hơn thế nữa và sau đó 1 thời gian sử dụng thì thị hiếu của người sử dụng sẽ phát sinh, lúc đó bạn sẽ thấy mình đã chót mua phải phần mềm không hợp lí. Việc sửa chữa thay thế phần mềm là một trong những việc rất tốn công sức của con người, thời hạn, and tiền bạc vì phải mất thời gian tìm hiểu giải pháp mới, phải kiểm kê lại hàng hóa, nhập lại dữ liệu, làm quen/học lại với phần mềm mới,….

 

Trong thực tế từ mô hình lớn tới bé bỏng đều bận bịu phải luận điểm sửa chữa thay thế phần mềm do không hợp lý này. Ví dụ, ở loại hình cỡ lớn hàng ngàn siêu thị shop như vinmart+, theo như anh phạm nhật vượng – chủ tịch vingroup share là khi vingroup mua lại những thương hiệu bán lẻ khác để trở nên tân tiến chuỗi vinmart+ thì phần nhiều không thể sử dụng lại các chiến thuật phần mềm vận hành ở các hệ thống bán lẻ mà người ta đã mua lại bới nó không thể đáp ứng hiện tại và tương lai của vingroup.

 

Gần giống, không chỉ ở qui mô lớn như vinmart, mà ở qui mô nhỏ xíu cũng vậy. Các siêu thị đơn nhất, giai đoạn đầu hoàn toàn có thể chúng ta hài lòng với phần mềm “thanh lý” đó vì bắt đầu chỉ coi phần mềm là phương tiện để giao dịch thanh toán (quẹt mã, in hóa đơn) cho bạn mà thôi. Nhưng sau đó 1 thời hạn sale, người chủ sở hữu cửa hàng mới bây giờ đã có kinh nghiệm và bền chắc chúng ta sẽ cách quản trị siêu thị khác xa với cách vận hành của người chủ cũ (người thanh lý), khi đó nhu cầu sửa chữa phần mềm mới sẽ phát sinh và sẽ tốn thêm không hề ít thời gian, tiền bạc and công sức của con người cho luận điểm này. Trong thực tế khi đi support cho khách hàng thì vnuni đã gặp mặt rất nhiều trường hợp phải thay phần mềm do không hợp với nhu cầu vận hành của họ.

 

  1. Không may khi chủ cũ không triển khai dịch vụ bảo trì với nhà cung cấp phần mềm

 

Dịch vụ bảo trì phần mềm

 

Ngoài rủi ro từ việc mua phải phần mềm không đúng nhu cầu quản trị (không phù hợp), không được đào tạo và huấn luyện chủ tịch chuyên sâu khi triển khai thì người mua phần mềm có thể chạm chán rủi ro về dịch vụ duy trì với nhà sản xuất phần mềm. Ví dụ, tình huống chủ cũ vì không ký bảo trì (thường sắp phá sản, thanh lý bọn họ không bao giờ mua dịch vụ gì cả) nên không đc hưởng dịch vụ bảo trì của nhà sản xuất, phần mềm thì cũ rích vì đã lâu quá không đc tăng cấp. Khi chủ mới contact với nhà sản xuất phần mềm để bổ trợ, and muốn đóng duy trì tiếp theo thì rất đông nhà sản xuất nhu yếu trả phí dịch vụ theo vụ việc trước rồi mới đóng phí gia hạn (do khách hàng không duy trì bảo trì đều đặn). Như anh chị biết là một trong những loại dịch vụ hỗ trợ theo vụ việc đắt gấp hai phí bảo trì hàng năm. Lý do là rất có thể do chủ cũ dường như không ký duy trì nên phần mềm mà bạn mua thanh lý là phiên bản rất cũ & việc nâng cấp, rà soát số liệu sẽ tốn không ít công sức của con người. Nhiều chủ mới khi liên lạc với nhà cung cấp mới ớ ra khi biết về các chế độ của nhà sản xuất, bởi khi thanh lý chủ cũ có ra mắt cho họ những cơ chế đó đâu, có khi bọn họ dấu nhẹm đi để thanh lý cho nhanh. Rất nhiều vụ thay phần mềm chỉ vì bọn họ mua thanh lý nhưng không còn biết về dịch vụ khác của những nhà sản xuất (mà chế độ dịch vụ của các nhà cung cấp là khác biệt, không phải bên nào cũng như nhau).

 

  1. Rủi ro khi không được huấn luyện kỹ lưỡng cả về phần mềm lẫn nghiệp vụ bán lẻ trên phần mềm

 

Hầu như lúc mua phần mềm thanh lý thì người tiêu dùng không đc huấn luyện hoặc nếu đc thì chỉ là hướng dẫn sử dụng rất sơ sài từ người chủ cũ (nhiều khi hướng dẫn sai bét). Chủ cũ không thể đào kỹ về bản chất nghiệp vụ, về các tác dụng, công dụng sâu xa cho người mua thanh lý đc. Khi không đc giảng dạy chuyên nghiệp hóa thì đa số người tiêu dùng sẽ khó mà áp dụng phần mềm một cách có hiệu suất cao được. Thậm chí là bọn họ sử dụng sai qui trình nên về sau dữ liệu sai hết.

 

  1. Kế thừa “rác rưởi” từ chủ thanh lý

 

Ngoài việc không được đào tạo và giảng dạy chuyên nghiệp, kỹ lưỡng thì chưa chắc chủ cũ đã biết xóa dữ liệu cũ đi, để lại một mớ dữ liệu “rác rưởi” sai bét, and người mới phải liên tiếp đi sử dụng cái dữ liệu “sai be sai bét” đó của chủ cũ. Xét thêm 1 góc độ khác, cái máy tính mà chủ cũ mua 10tr (ví dụ thế), có thể sau 1 năm cái máy đó chỉ còn giá trị 3tr thôi. Bên cạnh đó đó công nghệ máy tính ngày nay down giá khủng khiếp, và máy qua sử dụng lại rất rẻ, nhất là máy tính để ngoài quầy thu ngân bị tã rất nhanh gọn lẹ vì môi trường xung quanh bẩn-bụi-ẩm. Không chỉ thế, rất có thể chủ cũ là kẻ hoàn toàn có thể không còn biết sài máy tính làm sao cho đúng cách, nên trong windows toàn rác rưởi của người cũ để lại, máy đầy virus, máy chạy chậm… and đôi khi phải cài lại hệ điều hành mới chạy nhanh lại đc. Thậm chí có trường hợp có người còn bán máy thanh lý mà ko cho password của admin máy tính, vậy mà người tiêu dùng cứ nhắm mắt bê về vì nghĩ là mua được món hời.

 

Như vậy bạn thoải mái và tự nhiên bỏ tiền ra để mua một chiếc phần mềm không đúng theo ý mình, một cái máy tính cũ & xưa cũ, một hệ điều hành đầy rác rưởi, một dữ liệu không được lau chùi và cấu hình đúng, một phần mềm không đc cập nhật bạn dạng tiên tiến nhất, một dịch vụ hỗ trợ thật khó mà tuyệt vời, một có tìm hiểu về kiến thức và kỹ năng phần mềm bập bõm do chủ cũ nói qua loa lại cho người mua, không tồn tại quan hệ quen biết (thân thiết) với chuyên viên đảm nhiệm bổ trợ (cái này cực kì quan trọng),… vậy là cứ tưởng là mua được 1 “món hời” nhưng hóa ra tính tổng chi tiêu của chủ chiếm dụng là đắt (tức là bổ ích trước mắt nhưng không có thấy gì lợi lâu dài).

>>> Phần mềm bán hàng siêu thị mini

Nói tóm lại, việc mua thanh lý phần mềm đầy rủi ro, đặc biệt là các người mua không hiểu nhiều gì về máy tính, về phần mềm, về nghiệp vụ nhỏ lẻ, hình như chủ cũ bán ngừng là ngừng, rất ít khi họ tiếp tục hỗ trợ lại chủ mới. Tất cả mọi rủi ro thì chủ mới nhận hết, mang cái bực vào mình.

>>>  Khuyến mại gói phần mềm bán hàng nhân dịp cuối năm

Đây là bài tư vấn về sự việc “có nên chọn mua thanh lý phần mềm hay không” đã từng được trao đổi trên hội đồng minh kinh doanh nhỏ. Sẽ có người nghĩ mình là nhà sản xuất phần mềm nên mới nói như vậy để bán được phần mềm. Thực chất đối với những ncc phần mềm như vnuni hay những c.ty phần mềm khác thì việc các kh của họ bán thanh lý phần mềm càng hữu dụng cho họ chứ không thể bất lợi gì cả. Vì nếu như bạn cũ không bán thanh lý cho những người mới thì bạn dạng thân ncc phần mềm sẽ mất đi 1 quý khách sử dụng phần mềm của họ (tức là thị phần của họ co hẹp lại vì số quý khách cũ đóng cửa kinh doanh). Dẫu thế, về cái tâm mà nói, suốt trong quãng 25 năm làm dịch vụ triển khai từ những giải pháp lớn đến bé nhỏ trải qua nhiều công ty mà mình từng làm với hàng nghìn quý khách hàng (đủ loại ngành nghề chứ không những mỗi trong nhỏ lẻ thôi đâu) thì mình chạm mặt rất nhiều vụ kêu ca về sự sai lạc khi mua phần mềm thanh lý & hậu quả là chúng ta vẫn phải mất tiền mua thêm dịch vụ của nhà sản xuất (dịch vụ upgrade, đào tạo và giảng dạy sử dụng, bổ trợ bảo trì), hoặc thậm chí có không ít trường hợp phải đi thay phần mềm mới vì phần mềm cũ không hợp lí. Thỉnh thoảng tổng chi tiêu cho việc chọn mua phần mềm mới hoặc mua thêm các dịch vụ theo nhóm bổ sung cập nhật cộng với số tiền mua phần mềm thanh lý lại lớn hơn cả số tiền đầu tư mua mới phần mềm.

>>>  4 tiêu chí lựa chọn phần mềm bán hàng

Chúc cả nhà kinh doanh thành công!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *